ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC PHÁP

Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Trong hơn 500 năm qua, Pháp là một cường quốc có ảnh hưởng văn hóa, kinh tế, quân sự và chính trị mạnh mẽ ở châu Âu và trên toàn thế giới. Pháp có nền văn hóa đa dân tộc và các công trình kiến trúc vĩ đại mang tầm thế giới như thành phố Paris hay Trung tâm Troyes.

Vị trí của Pháp: Châu Âu
Giờ địa phương ở Pháp: GMT + 1
Thủ đô của nước Pháp: Paris
Dân số của Pháp: 64 triệu
Ngôn ngữ nói ở Pháp: Pháp
Mã quay số cho Pháp: 33
Các số khẩn cấp tại Pháp: Cảnh sát: 17. cháy: 18. Xe cứu thương: 15
Lái xe ở Pháp: Lái xe là bên phải. Giấy phép quốc gia yêu cầu. Tuổi lái xe tối thiểu là 18
Điện ở Pháp: 220V AC 50Hz
Tiền tệ của Pháp: Euro (EUR 1 = 100 Cents)
Ghi chú: EUR: mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500
Tiền xu: EUR: mệnh giá 1, 2.

Quy định xin visa Pháp

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Pháp công dân các nước sau đây không cần xin visa Pháp bao gồm: Pháp, Áo, Bỉ, Anh (hộ chiếu xác nhận công dân Anh), Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland Rep, Ý , Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Đối với công dân các nước sau được miễn thị thực nga lên đến 90 ngày bao gồm: Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Bahamas, Barbados, Brazil, Anh, Brunei , Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hồng Kông (SAR hộ chiếu), Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc (Nam), Macao (hộ chiếu SAR), Malaysia, Mexico, New Zealand, Nicaragua, Panama, Paraguay, San Marino, Seychelles, Singapore, St. Kettis-Nevis, Hoa Kỳ, Uruguay, thành phố Vatican và Venezuela.

Công dân của Đài Loan có thể đi du lịch mà không cần xin thị thưc trong khu vực Schengen cho mục đích du lịch và kinh doanh đến 90 ngày trong vòng 6 tháng. Xin lưu ý rằng thị thực du lịch miễn phí chỉ có thể với hộ chiếu Đài Loan bao gồm một số thẻ ID.

Visa quá cảnh Pháp: thị thực quá cảnh cho Pháp được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người quá cảnh trực tiếp bằng đường hàng không mà không cần rời khỏi sân bay và đến & đi từ / đến một đất nước không thuộc khối Schengen.

Visa quá cảnh Pháp: không có hiệu lực cho những điểm đến tiếp theo hoặc các địa điểm quá cảnh là một quốc gia Schengen cần một visa. Vì vậy, khi các hành khách đang đi vào lãnh thổ Schengen, mà là một lãnh thổ biên giới, những công dân của các quốc gia cần phải có thị thực cho bất kỳ nhà nước Schengen, mà họ đang đến, đòi hỏi phải có thị thực tại mọi thời điểm

Yêu cầu về sức khỏe khi đến Pháp: những người tham gia bảo hiểm y tế Châu Âu (EHIC) cho phép khách truy cập vào trú ngắn hạn cho các nước thành viên khác để sử dụng các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí hoặc điều trị y tế giảm chi phí và chăm sóc khẩn cấp.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cùng khả năng đậu cao quý khách nên tìm đến những công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp như VIETVISA để được tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin cấp visa đi Pháp.

Dịch vụ làm Visa Pháp Chuyên nghiệp

VIETVISA cung cấp dịch vụ làm visa đi Pháp với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, các loại visa Pháp hiện VIETVISA đang triển khai cho khách hàng như: Visa du lịch pháp, Visa thăm thân, Visa công tác hay thương mại ở Pháp. Ngoài ra nếu quý khách hàng cần loại Visa khác như visa du học, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách tận tình và hiệu quả nhất.

Tại TP.HCM: 0901.848383 –  Đà Nẵng:  0919.315.738

HỒ SƠ XIN VISA ĐI PHÁP

Để chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa đi Pháp, xin quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo liệt kê ngay bên dưới của VIETVISA

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+Nếu là học sinh sinh viên: xác nhận học tập, đơn xin nghỉ, bảng điểm. Giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ.

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình chuyến đi:
+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty tại Pháp
+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty) bảng lương 3 tháng

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)
+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)
+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Thông tin cá nhân:

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Người bảo lãnh:

– Thư mời
– Giấy của tòa thị chính
– Bản scan Hộ chiếu
– Giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời.
– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

 Lịch trình chuyến đi:
–  Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)
–  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Các trường hợp khác nhau của khách hàng, sẽ mang đến sự khác biệt trong việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết để nộp đơn xin visa nhập cảnh vào nước Pháp. Đó là lý do tại sao khách hàng nên liên hệ với VIETVISA ngay từ bây giờ để nhận được sự tư vấn dịch vụ visa du lịch Pháp chuyên nghiệp và tận tình của các nhân viên tư vấn của công ty.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Pháp chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa Pháp và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83Hồ sơ Visa đi Pháp thường xuyên thay đổi nên quý khách nên gọi đến chuyên viên tư vấn Visa Pháp của VIETVISA để được hướng dẫn cập nhật những thông tin, quy định và thủ thục mới nhất từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Tại TP.HCM: 0901.848383 –  Đà Nẵng:  0919.315.738
Trụ sở TP.HCM: 26/5 Nguyễn Bình Khiêm, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh Đà Nẵng:  125 Lý Nhân Tông – P. Khuê Trung – Q. Cẩm Lệ – Đà Nẵng